Chức Năng Của Công Cụ Website Auditor Có Gì Đặc Biệt?

Website Auditor

Đến năm 2022, hiệu suất SEO kỹ thuật đóng một vai trò cực kỳ quan trọng. Để đảm bảo trang web của bạn luôn tốt trong mắt Google, bạn cần một công cụ kiểm tra website chuyên nghiệp. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn công cụ Website Auditor, là một phần của gói SEO PowerSuite.

Tổng quan về Website Auditor

Website Auditor tự động thu thập thông tin toàn bộ trang web của bạn và cho bạn biết nên làm gì để tối ưu hóa web của mình. Khi nội dung website của bạn phát triển, rất có thể có một số vấn đề thu thập thông tin, lập chỉ mục, trang chuẩn và trùng lặp mà bạn không biết.

Website Auditor sẽ thu thập dữ liệu theo từng trang và liệt kê tất cả các lỗi, sau đó cảnh báo và cung cấp cho bạn một báo cáo chi tiết. Hơn nữa, phần mềm cho bạn biết chính xác lỗi đó có nghĩa là gì và cách khắc phục, vì vậy ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu SEO, điều này có thể giúp bạn đưa website của mình lên cấp độ tối ưu hóa nhất.

Tổng quan về Website Auditor
Tổng quan về Website Auditor

Website Auditor bao gồm những gì?

Bạn có thể nhập bất kỳ URL nào để bắt đầu, sau đó bạn sẽ biết công cụ này thực hiện như thế nào.  

Báo cáo của Website Auditor

Khi tất cả dữ liệu web từ trang của bạn được thu thập, trước tiên hãy chuyển đến phần Báo cáo. Đầu tiên, bạn sẽ thấy báo cáo Website Auditor, chỉ liệt kê và nhóm tất cả các lỗi, cảnh báo và thông tin khác.

Bạn có thể chuyển đến để xem những trang nào cần sửa chữa. Bên cạnh đó, còn được xem báo cáo Core Web Vitals, SEO kỹ thuật và sức mạnh tên miền trang web của bạn. Nếu bạn có đăng ký Website Auditor, thì có thể xuất các báo cáo này dưới dạng PDF. Bạn có thể chỉnh sửa báo cáo này trước khi xuất nó.

Báo cáo của Website Auditor
Báo cáo của Website Auditor

Robots.txt và Sitemap Generator

Đối với những website nhỏ với ít hơn 100 trang, SEO kỹ thuật có thể không cần thiết. Đối với các trang web lớn hơn, bạn chắc chắn không muốn bỏ qua vấn đề kỹ thuật. Technical SEO chủ yếu là khả năng thu thập dữ liệu và lập chỉ mục. Website Auditor có thể dễ dàng tạo sơ đồ trang XML để giúp lập chỉ mục.

Để quản lý ngân sách thu thập thông tin, bạn muốn Google hoặc những công cụ tìm kiếm khác chỉ lập chỉ mục nội dung có giá trị của mình. Bạn có thể yêu cầu Website Auditor tạo tệp robots.txt bằng một vài cú nhấp chuột. Nếu đã có sơ đồ web và tệp robots.txt, có thể sử dụng nó để xem lại và chỉnh sửa tệp ngay trong ứng dụng. Lưu ý rằng robots.txt không thể khử chỉ mục. Nếu muốn loại bỏ các trang chất lượng thấp được lập chỉ mục, bạn nên sử dụng thẻ noindex.

Báo cáo cấu trúc web

Để biết thêm thông tin chi tiết về website của bạn, có thể đi tới báo cáo “Cấu trúc Trang web”. Báo cáo này bao gồm tất cả những trang 404, chuyển hướng, sơ đồ XML, thẻ chuẩn liên quan, hình ảnh bị hỏng, mô tả trống, nội dung trùng lặp,…

Bạn thậm chí có thể đi sâu vào các trang cụ thể. Chỉ cần nhấp vào tab “Trang” từ menu bên trái. Sau đó, được thấy tất cả các số liệu khác nhau bao gồm đồ thị mở và đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, điều này vô cùng quan trọng đối với SEO, liên kết và những yếu tố kỹ thuật, phương tiện truyền thông xã hội. Nếu kết nối Google Analytics với công cụ này, bạn thậm chí có thể nhận được số liệu lưu lượng truy cập.

Kiểm tra SEO trên trang thông minh

Điều này cho phép bạn chạy một phân tích đầy đủ về một trang cụ thể. Nó sẽ cho bạn biết tất cả những nội dung và phần mềm kỹ thuật SEO trên trang, rất hữu ích khi bạn muốn tăng thứ hạng của trang nào đó. Điều tôi thích ở công cụ này là nó cung cấp cho bạn lời khuyên tối ưu hóa và thiết kế ngược lại những chiến lược của đối thủ cạnh tranh.

Hơn nữa, nó cho phép bạn chỉnh sửa nội dung trang của mình trong khi xem trước đoạn mã Google. Sau khi hoàn tất việc tối ưu hóa, bạn có thể lưu HTML được tối ưu hóa SEO vào bộ nhớ cục bộ để tải lên.

Kiểm tra SEO trên trang thông minh
Kiểm tra SEO trên trang thông minh

Phân tích TF-IDF

Công cụ SEO TF-IDF tích hợp sẵn hỗ trợ bạn cải thiện mức độ liên quan theo chủ đề và hiệu suất tìm kiếm theo ngữ nghĩa. Cụ thể, chương trình phát hiện ra nhiều cụm từ có liên quan và đưa ra những đề xuất từ ​​khóa dựa trên các trang xếp hạng hàng đầu. Hơn nữa, phần mềm này có thể xác định mức độ hiệu quả mà website được tối ưu hóa cho keyword mục tiêu.

Báo cáo độ mạnh tên miền

Sức mạnh tên miền là điểm số đo lường thống kê có thể được sử dụng để tìm ra danh tiếng của một web cụ thể. Khi bạn xây dựng được nhiều niềm tin và liên kết đến website của mình, điểm số này sẽ tăng lên. Nếu thấy độ mạnh tên miền của mình giảm xuống, thì nên chạy kiểm tra toàn bộ trang web chi tiết để xem điều gì đã xảy ra.

Lên lịch báo cáo  

Bạn có thể thiết lập một báo cáo theo lịch trình để cung cấp kết quả kiểm tra SEO đầy đủ trực tiếp cho khách hàng hoặc của bạn. Tất cả được tối ưu hóa cho các thiết bị, vì vậy bạn có thể xem chúng khi đang di chuyển.

Kết luận

Nếu bạn thắc mắc liệu Website Auditor có thể thực hiện công việc như quảng cáo hay không thì câu trả lời là có. Như những thông tin từ đánh giá của ứng dụng này, có thể làm được nhiều hơn những gì bạn tưởng tượng. Hy vọng đánh giá này của chúng tôi là hữu ích cho bạn. Nếu như bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận bên dưới.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *