SEOquake – Phần Mềm Siêu Tuyệt Vời Dùng Để Check SEO

SEOquake là phần mềm gì?

Chắc hẳn các bạn sẽ đồng ý với tôi rằng công việc phân tích từ khóa, nghiên cứu đối thủ chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên với sự hỗ trợ của các công cụ SEO web miễn phí thì lại là chuyện khác. Hôm nay Jun88 sẽ giới thiệu đến bạn SEOquake – Một phần mềm hoàn toàn miễn phí và cực kì dễ sử dụng mà bất kỳ SEOer nào cũng nên biết.

SEOquake là gì?

SEOquake là một công cụ miễn phí được tích hợp trên các trình duyệt Google Chrome, Mozilla Firefox, và Opera. Nó cung cấp cho người dùng các công cụ hữu ích khác giúp bạn kiểm tra SEO, mật độ từ khóa, phân tích liên kết nội bộ/liên kết bên ngoài và các số liệu khác.

Khi nghiên cứu từ khóa, các bạn thường dành hàng giờ để tìm hiểu mức độ cạnh tranh của chúng thông qua phân tích kết quả SERP. Và khi đó bạn cũng cần nhiều số liệu khác nhau liên quan đến kết quả cuối cùng và biết được sự cạnh tranh khốc liệt giữa những bài viết top đầu – SEOquake là giải pháp hữu ích cho bạn.

Chỉ cần cài đặt phần mềm về máy, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Plugin miễn phí này cũng cho biết số liệu Alexa Rank, tuổi thọ của domain (domain age), SEMrush ranking, tra cứu thông tin tên miền (whois), lượt like trên google, facebook và một số dữ liệu cùng chỉ số khác liên quan đến kết quả trên SERP.

Có thể nói SEOquake là công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho quản trị viên website và chuyên viên SEO với nhiều công dụng tuyệt vời phải kể đến sau đây:

 • Cung cấp SEO overview của bất kỳ trang web nào cần nghiên cứu.
 • Tìm kiếm độ khó của keywords (Keyword Difficulty).
 • Phân tích External link và liên kết nội bộ.
 • Phân tích một cách chi tiết về từng Backlink.
 • So sánh tên miền (Domain) và URL của web.
 • Số liệu xã hội,…
SEOquake là phần mềm gì?
SEOquake là phần mềm gì?

Cách sử dụng phần mềm SEOquake và các tính năng của nó

Ngoài việc phân tích dữ liệu SERP thì phần mềm SEOquake Dashboard còn tích hợp nhiều tính năng tuyệt vời khác, chẳng hạn:

 • SEO On-page Audit
 • Kiểm tra mật độ của từ khóa
 • Thống kê Internal và External link
 • So sánh các URLs với nhau

SEO On-page Audit

Có lẽ các bạn sẽ bỏ qua nhiều điểm trên content của một website. Tính năng này sẽ giúp phát hiện ra lỗi HTML Page. Từ đó chúng ta cần một vài công cụ audit trang. Thông qua audit, các bạn sẽ biết được độ dài tiêu đề, thẻ Meta Description, thẻ Meta Keyword, thẻ Alt hình ảnh, tỷ lệ HTML/text, và một số thông số tiêu chuẩn On-Page SEO khác.

 • Bước 1: Truy cập trang website trên trình duyệt.
 • Bước 2: Nhấn vào icon của tool đã có sẵn trên thanh công cụ.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up được mở ra, bạn hãy nhấn vào nút “Diagnosis”.

Lúc này, bạn sẽ có được bản tóm tắt audit liệt kê tất cả những điểm cần cải thiện cũng đề xuất để trang website của bạn tốt hơn.

SEO On-page Audit
SEO On-page Audit

Kiểm tra mật độ từ khóa

Giúp người dùng biết keyword phân bổ thế nào trên toàn bộ trang. Keyword sẽ xuất hiện tại vị trí tiêu đề, Meta Description, Meta Keyword hoặc Heading. Tính năng này còn cho các bạn biết phần trăm mật độ và tần suất lặp lại của từ khóa.

 • Bước 1: Vẫn là tải trang trên trình duyệt.
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon tool đã được cài đặt. 
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, nhấn vào nút “Density”.

Internal và External Link

Tính năng này của phần mềm SEOquake cung cấp thông tin chi tiết về Internal Link trỏ về website và tất cả external link từ trang trỏ ra ngoài. Ngoài ra, plugin cũng cho biết số lượng link follow/nofollow, link text, link hình ảnh và forms link nữa nhé.

 • Bước 1: Truy cập vào website trên trình duyệt.
 • Bước 2: Nhấn vào nút icon tool như bên trên.
 • Bước 3: Khi cửa sổ pop-up mở ra, người dùng hãy nhấn vào nút “Internal hoặc External”.

So sánh các URLs hoặc Domain

Đôi lúc người dùng muốn biết thông tin chi tiết về một URL hoặc domain của đối thủ. Sử dụng SEOquake, các bạn có thể nhận được thông số liên quan đến link domain và thông số liên quan đến backlink trỏ đến link hiện tại. Từ đó, có thể phân tích xem domain hay URL cái nào hiệu quả hơn.

So sánh các URLs hoặc Domain
So sánh các URLs hoặc Domain

Cách kích hoạt/hủy kích hoạt/loại bỏ SEOquake

Khi cài đặt phần mềm này vào máy và không cần sử dụng nữa, các bạn có thể tắt tính năng hoạt động của SEOquake hoặc xóa bỏ nhé. Cụ thể:

Tắt phần mềm

Sau khi cài đặt thành công, bên tay trái cửa sổ trình duyệt sẽ xuất hiện nút hủy kích hoạt công cụ. Ngoài ra còn có thêm một nút tắt phía trên cùng bên tay phải. Đầu tiên nhấn vào icon biểu tượng của công cụ, sau đó bạn sẽ tìm thấy nút tắt, nhấn tắt nhé.

Xóa bỏ phần mềm

 • Đối với Google Chrome: Trên cùng tay phải cửa sổ trình duyệt của các bạn có một nút chấm than nằm dưới nút đóng cửa sổ. Hãy vào More Tools, chọn Extensions. Danh sách tất cả các extension đã được cài đặt trên Google Chrome sẽ hiện ra. Khi đó bạn chỉ cần tìm công cụ SEO quake và nhấn nút delete.
 • Đối với Firefox: Nhấn mở nút open menu phía trên cùng tay phải của cửa sổ trình duyệt. Dưới cửa sổ này nhấn nút Add-ons. Cuối cùng chọn vào Remove là xong.

Kết luận

Nội dung bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ tới bạn đọc các tính năng cũng như cách sử dụng của phần mềm siêu tiện ích SEOquake (URL: https://www.seoquake.com/). Hy vọng tất cả thông tin sẽ giúp ích cho các bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm thật nhiều kiến thức bổ ích nữa nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *